Đã hơn 2 tuần kể từ khi God of War: Ragnarok chính thức ra mắt công chúng. Từng là bom tấn ẵm GOTY hồi 2018, nay tựa game đình đám của Santa Monica lại tiếp tục mang về thêm một giải thưởng danh giá khác trong bộ sưu tập của mình.

Theo như Sony tiết lộ, Ragnarok đã bán được 5,1 triệu bản trong tuần đầu ra mắt, trở thành sản phẩm bán chạy nhất trong lịch sử hệ máy PlayStation. Kỷ lục bị phá trước đó thuộc về The Last of Us Part 2 với 4 triệu bản, thua xa so với con số ấn tượng mà Ragnarok đạt được, đủ hiểu sức hút của nó đến đông đảo cộng đồng game thủ trên thế giới.Thậm chí, “con cưng” của Sony cũng vượt mặt những cái tên đình đám hiện tại như Pokemon Scarlet/Violet hay Call of Duty: Modern Warfare II để trở thành trò chơi có lượng người xem hàng đầu trên các nền tảng livestream như Twitch, YouTube…

Thế nhưng, chừng ấy có lẽ vẫn là chưa đủ để khiến người ta thay đổi tấm phiếu bầu chọn GOTY 2022 đã dành sẵn cho Elden Ring từ trước.  God of War: Ragnarok tuy ấn tượng nhưng vẫn kém sức hút hơn siêu phẩm Elden Ring

Đều nối tiếp thành công từ sản phẩm tiền nhiệm, song Elden Ring được nhìn nhận là đem đến nhiều điều mới mẻ hơn so với Ragnarok. Siêu phẩm soulslike từ đội ngũ FromSoftware tuy có độ khó nhất định ở những đoạn đầu, thế nhưng càng chơi, game thủ càng bắt được nhịp và dễ dàng bị cuốn vào thế giới mở được tạo ra một cách vô cùng kỳ bí.

Còn về phía Ragnarok, sự xuất sắc trong việc định hướng nội dung bằng lối kể chuyện tài tình cũng như những phân cảnh được dàn dựng hết sức tỉ mỉ đã vô tình trở thành “con dao hai lưỡi” đối với tựa game này. Hệ thống trang bị, kỹ năng cũng như giải đố tuy đã được cải thiện đáng kể, song lại không tạo cho người chơi sự phấn khích khi trải nghiệm, nhanh chóng bị lu mờ bởi tình tiết và diễn biến câu chuyện.

Bên cạnh đó, một điểm đáng đề cập đó là Elden Ring đã vượt qua bài thuốc thử mang tên “thời gian”, tồn tại trong tâm trí của nhiều người như một chuẩn mực mà khó có tựa game nào tiệm cận được.

XEM THÊM: Cách tải Warzone 2.0 trên PC: Kích thước tệp, yêu cầu cấu hình