Rachell “Valkyrae” Hofstetter là một trong những streamer thành công nhất năm 2020. Cô đã giành giải “Streamer của năm” do The Game Awards bình chọn vượt qua rất nhiều đồng nghiệp như Ninja, Shroud, Pokimane, Dr DisRespect,…

Thành công là vậy nhưng người hâm mộ vẫn bị “choáng ngợp” trước khoản thu nhập hàng tháng của Valkyrae. 

Do một sự cố trên livestream, khoản tiền cô kiếm được từ Youtube đã hiển thị trên màn hình. Streamer thuộc tổ chức 100 Thieves đã kiếm được 172 nghìn USD (gần 4 tỷ VNĐ) trong 26 ngày qua, ít hơn 6% so với tháng trước. Nếu duy trì mức thu nhập này, Valkyrae có thể bỏ túi 2 triệu USD (~46 tỷ VNĐ) từ Youtube mỗi năm. Cần lưu ý rằng, con số này chỉ dựa trên lượt xem video (kèm quảng cáo) chưa tính đến các nguồn thu nhập khác.

Nếu bổ sung các khoản tài trợ, hàng hóa, bản quyền,… thu nhập của streamer 28 tuổi sẽ còn cao hơn nữa.Theo Ryan Wyatt, Trưởng bộ phận Trò chơi của YouTube, Valkyrae “là streamer có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới và hiện là nữ streamer game lớn nhất thế giới”. Đầu năm nay, Valkyrae đã rời Twitch để ký thỏa thuận độc quyền với Youtube. Kênh của cô đạt 2,6 triệu người đăng ký, lượt xem trung bình mỗi video vượt mốc 1 triệu trong hai tháng gần đây.

Ngoài quảng cáo, các Youtuber có thể tạo thêm thu nhập nhờ tính năng “Tham gia”. Tính năng này tương tự “Đăng ký theo dõi” trên Twitch, người dùng cần bỏ ra 60.000 VNĐ mỗi tháng để nhận được những đặc quyền nhất định.

XEM THÊM: Ngôi sao Fast & Furious Vin Diesel tham gia dự án ARK 2