Vào 7h sáng 11/8, Tower of Fantasy – tựa game nhập vai thế giới mở làm rúng động cộng đồng mạng vì được ví như bản sao của Genshin Impact – đã chính thức mở cửa ở toàn bộ quốc gia trên thế giới sau khoảng một năm ra mắt lần đầu tại máy chủ Trung Hoa.

Cũng vào khoảng cuối năm 2021 khi tựa game vừa xuất hiện trên thị trường Trung Quốc, đã có rất nhiều sự chỉ trích cũng như phán xét bởi các tính năng gần như giống y hệt với con cưng của miHoYo từ thiết kế bản đồ, giao diện, hiệu ứng kỹ năng cho đến hệ thống gacha quen thuộc.

Song, bất chấp những mũi nhọn và lời lẽ không hay phải hứng chịu, Tower of Fantasy vẫn trụ vững trên thị trường. Thậm chí, có nguồn tin còn chỉ ra rằng sản phẩm thế giới mở đầu tiên mà Tencent phát hành đã thu về hơn 80 triệu USD sau tháng đầu ra mắt – một con số vô cùng ấn tượng.

Một trong những yếu tố khiến Tower of Fantasy có được thành công lớn nằm ở việc nó cải tiến các yếu tố cốt lõi mà Genshin Impact chưa thể nào làm được. Điển hình nhất chính là sự hiện diện của chế độ PvP.

MiHoYo từ trước đến nay luôn rất e ngại phải cân bằng các nhân vật của mình kể cả khi trò chơi chỉ xoay quanh các content về PvE, thế nên nếu ra mắt PvP, có lẽ đội ngũ cân bằng của họ sẽ hoàn toàn mất kiểm soát và điều này cũng không phải là thứ mà cộng đồng mong được chứng kiến.

Tuy nhiên với Tower of Fantasy, chế độ PvP trở nên dễ cân bằng và thú vị hơn rất nhiều bởi thực chất bản thể của các nhân vật trong trò chơi này chính là dưới dạng vũ khí. Thế nên khi PvP, bạn chỉ đơn giản là dùng nhân vật chính đã được tạo sẵn rồi thay đổi các vũ khí qua lại trong giao tranh thôi.

Tower of Fantasy Simulacrum system
Credit: Level Infinite

Một yếu tố khác cần phải kể đến đó là hệ thống tùy chỉnh khi tạo nhân vật. Thay vì bị gó bó bởi một hình dáng mặc định như Aether và Lumine, Tower of Fantasy cho phép bạn thoải mái custom nhân vật của mình với hàng trăm các lựa chọn cả về khuôn mặt lẫn phục trang, người chơi vì vậy có thể thỏa sức sáng tạo.Một số thông tin khác về Tower of Fantasy và những phần quà tân thủ đang chờ đón

Tower of Fantasy là một tựa game nhập vai thế giới mở có hơi hướng khoa học viễn tưởng, lấy bối cảnh tại một hành tinh có tên Aida, nơi bạn được giao nhiệm vụ bảo vệ những gì còn sót lại của loài người.

Hệ thống gacha của trò chơi này không hẳn là cung cấp cho bạn nhân vật, mà thực chất đó là những anh hùng trong quá khứ, đã mất đi thể xác từ lâu và chỉ còn tồn tại như tiềm thức trong thứ vũ khí với tên gọi Simulacrum.

Thế nên combat trong tựa game này chủ yếu nằm ở việc xoay chuyển các Simulacrum qua lại để thực hiện combo – nghe có vẻ đơn giản nhưng lại rất độc đáo và cuốn hút.

Nếu đăng ký tài khoản trong vòng 180 ngày kể từ khi tựa game ra mắt toàn cầu, bạn sẽ nhận được các phần thưởng bao gồm:

  • Gold Nucleus x10
  • Dark Crystal x500
  • Leader of Astra
  • Aida Trailblazer
  • Avatar (Cute)
  • Orion
  • Star Sand


Đồng thời, Tower of Fantasy cũng đang diễn ra sự kiện xem stream nhận quà trên Twitch, chỉ cần liên kết tài khoản đã tạo của mình với Twitch, sau đó treo trên một kênh bất kì có mở drops là sẽ nhận được các phần quà vào những mốc thời gian nhất định:

THỜI GIAN XEM (TÍNH THEO GIỜ)PHẦN QUÀ NHẬN ĐƯỢC
0.5Black Nucleus x1, Vanguard Trailblazer x1
1Dark Crystal x50, Random SR Relic Shard Box x5
2Dark Crystal x100, Random SR Relic Shard Box x10,
3Gold Nucleus x1, Random SR Relic Shard Box x15
4Gold Nucleus x2, Illusory Link x1

Tower of Fantasy hiện đã xuất hiện trên Google Play Store, App Store và cả Windows. Mọi thông tin thêm cũng như nơi đăng ký tài khoản đều năm trên trang chủ của trò chơi. Chúc bạn có một khoảng thời gian vui vẻ cùng tựa game mới này nhé!

XEM THÊM: Zenless Zone Zero vừa ra mắt beta, fan Genshin ai nấy cũng trầm trồ