CKTG đang dần tiến tới giai đoạn khởi động và người hâm mộ sắp được thưởng thức những màn trình diễn, những trận đấu vô cùng căng thẳng giữa các tuyển thủ ở các khu vực lớn với nhau. Dù vậy, khu vực VCS chúng ta vẫn đang gặp những bất trắc khó khăn mang tên Visa. Hi vọng các đội đại diện cho Việt Nam có thể ra biển lớn để thể hiện bản thân.

CKTG năm nay có khá nhiều điểm trùng hợp, đặc biệt như việc Faker quay trở lại San Francisco sau 6 năm kể từ 2016 và tiếp tục nằm trên phía bên kia chiến tuyến với Ruler (khi còn ở Samsung Galaxy). Nhưng, đó là quá khứ của 6 năm trước, gần đây hơn, kì MSI vừa rồi mới đặc biệt hơn cả. Có lẽ các bạn chưa nhận ra được điều đó, trong các khu vực lớn, những team đại diện khu vực đi MSI đều không thể vô địch giải đấu Mùa Hè.

Danh sách đó bao gồm:

  • LCK: Gen.G vô địch bằng cách vượt qua T1
  • LPL: JDG vô địch thay vì là RNG ở mùa trước
  • LEC: Rouge vô địch thay vì G2
  • LCS: C9 lên ngôi vương thay cho EG
Geng đến CKTG
Credit: LCK


Nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi thứ hạng trước thềm CKTG 2022

Điều này có nhiều nguyên do nhưng có lẽ có nguyên nhân khách quan chính là sự thay đổi của meta qua những bản cập nhật và nguyên nhân chủ quan đến từ nội bộ các đội tuyển. Theo đó, Riot đã cho mang đến rất nhiều bản vá cho người chơi. Trong Mùa Xuân meta vẫn chưa có nhiều sự thay đổi lắm so với trong mùa Hè và khoảng thời gian Mùa Xuân cũng là lúc mà Covid-19 vẫn còn đang hoành hành nên các đội tuyển chưa thực sự ổn định.

Đến với CKTG, Riot đã làm việc 100% hiệu suất và cố gắng hoàn thiện lối chơi cũng như tạo ra những meta khác, khiến cho chiến thuật của các đội tuyển ở Mùa Xuân không còn là mạnh nhất trong thời điểm đó nữa. Điều này dẫn đến sự thay đổi vị thế của các khu vực lớn, nơi mà chỉ một thay đổi nhỏ cũng sẽ dẫn đến hậu quả lớn.

XEM THÊM: LMHT: Jankos xếp hạng các đội tuyển có mặt tại CKTG 2022 ra sao?