Mới đây, trước khi sang Việt Nam thực hiện chuyến du lịch của mình, streamer Joseph “Cowsep” Hursey đã có một buổi trả lời phỏng vấn với Inven Global về việc anh quyết định rời Twitch đế chuyển sang Facebook Gaming.

Trả lời ngay vào vấn đề, Cowsep cho biết anh vẫn muốn phát triển sự nghiệp stream của mình thêm nhiều năm nữa. Anh là streamer toàn thời gian với LMHT từ những mùa đầu của tựa game này và nổi tiếng với những cú pentakill bằng vị tướng tủ Master Yi.

Cowsep sau nhiều năm stream trên Twitch dần nhận ra lượng người hâm mộ của mình ở khu vực Âu – Mỹ và Hàn Quốc không có dấu hiệu tăng tiến, trong khi đó ở Đông Nam Á thì mọi chuyện lại hoàn toàn khác.

Khi phát hiện lượng người theo dõi mình trên Youtube phần đông là các tài khoản ở khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam, Cow đã bắt đầu chuyển hướng sang hoạt động cùng người hâm mộ tại đây khi stream leo rank và thực hiện nhiều chuyến đi đến các nước Đông Nam Á.

Tuy nhiên việc anh duy trì stream trên Twitch vẫn không có kết quả khi nền tảng này chặn IP một số quốc gia Đông Nam Á. Trong khi đó một nền tảng rất phổ biến và dễ dùng ở khu vực này là Facebook Gaming đang được nhiều streamer nổi tiếng dành sự ưu tiên.

Cowsep cũng cho biết, anh rất thích stream trên Facebook vì người dùng thích tương tác với streamer và giao lưu với nhau một cách cởi mở hơn so với Twitch. Điều này khá dễ hiểu bởi Facebook không chỉ là nền tảng stream đơn thuần mà vai trò chính của nó là một mạng xã hội để kết nối mọi người trên phạm vi toàn thế giới.

Để mở đầu cho việc stream trên Facebook Gaming, Cowsep đã chuẩn bị một chuyến du lịch trải nghiệm ở Việt Nam từ 12-19/12. Anh sẽ giao lưu với người hâm mộ và các streamer nổi tiếng để làm những video vlogs thú vị để kỷ niệm chuyến đi này.