Nhà sản xuất ghế gaming Secretlab đang liên hệ với các đối tác Esports để tặng 50.000 khẩu trang cho các nhân viên y tế đang chống dịch COVID-19. Ngoài ra, công ty cũng sẽ hỗ trợ thêm 200 khẩu trang từ mỗi chiếc ghế phiên bản đặc biệt được bán ra.

Secretlab đã thông báo hoạt động chống dịch của mình trong một bài đăng chính thức trên Facebook. Lượng khẩu trang quyên góp sẽ được chuyển đến các bệnh viện Hoa Kỳ, nơi đã phát hiện số lượng lớn các trường hợp nhiễm COVID-19.

Hoa Kỳ gần đây đang tăng rất nhanh số lượng ca bệnh COVID-19 khiến quốc gia này đối mặt với nhiều khó khăn vì thiếu nhu yếu phẩm y tế chuyên dụng. Không chỉ thiếu thiết bị bảo vệ trong bệnh viện và máy thở, ngay cả lượng khẩu trang y tế cũng không đáp ứng đủ nhu cầu do bệnh dịch đang bùng phát quá nhanh. Secretlab vì thế sẽ tặng 50.000 khẩu trang, phần nào giảm bớt áp lực cho các bệnh viện và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh.Chiến dịch lần này cũng có sự tham gia của các công ty game, các tổ chức Esports lớn như Riot Games, Valve, Cloud9, G2 Esports, Astralis, Team Secret và OG. Các mẫu ghế mang hình ảnh độc quyền của các tổ chức trên do Secretlab sản xuất sẽ hỗ trợ thêm 200 khẩu trang cho mỗi chiếc ghế bán ra.

Với những động thái tích cực, Secretlab đã góp phần thúc đẩy cộng đồng tham gia công tác phòng chống dịch bệnh. Dù thời điểm này thế giới vẫn còn rất nhiều khó khăn, nhưng chỉ cần mọi người thể hiện tinh thần đoàn kết dịch bệnh sẽ sớm bị đẩy lùi.

XEM THÊM: Hưởng ứng phong trào ‘chơi game giải cứu thế giới’, CEO Riot Games kêu gọi tất cả chung tay diệt ‘boss’ COVID-19