Vào hôm 20/3, thông qua trang Twitter có tên @combatcorona, siêu sao bóng đá Gareth Bale đã tập hợp các danh thủ hiện đang thi đấu ở giải ngoại Anh, tổ chức một buổi live stream FIFA 20 nhằm chống lại đại dịch COVID-19.

Buổi live stream mang tên ‘CombatCorona’ sẽ gây quỹ từ thiện và gửi số tiền đến các tổ chức y tế, cứu trợ người dân trong vùng dịch.

Đến thời điểm này, đã có tất cả 9 cầu thủ tham dự bao gồm Gareth Bale (Real Madrid); Luke Shaw và Daniel James (Manchester United); Jordan Pickford, Dominic Calvert-Lewin (Everton); Mason Mount, Billy Gilmour và Ruben-Loftus Cheek (Chelsea); Kieran Tierney (Arsenal).

Buổi live stream sẽ tổ chức vào tuần tới và dự kiến thu hút đông đảo các fan bóng đá, cũng người hâm mộ dòng game FIFA. Sẽ rất thú vị khi chứng kiến các cầu thủ thể hiện kỹ năng chơi bóng bằng… tay với những chiếc console hiện đại nhất.Việc các cầu thủ bóng đá quan tâm đến game không còn là chuyện mới khi bản thân Gareth Bale, cầu thủ đứng ra tổ chức sự kiện này cũng đã sở hữu đội tuyển thể thao điện tử mang tên Elleven Esports. Đội tuyển này được thành lâp hồi đầu tháng 2 năm nay, đang thi đấu ở tựa game FIFA và dự kiến mở rộng sang Fortnite, CS:GO, Rocket League.

Với sự nổi tiếng của mình, nhóm 9 cầu thủ sẽ nhận được số tiền ủng hộ rất lớn từ người hâm mộ, đóng góp trực tiếp vào công cuộc đẩy lùi dịch bệnh. Hiện nay, Châu Âu đã trở thành tâm dịch khi Italia và Tây Ban Nha có số người nhiễm và qua đời tăng đột biến. Các giải đấu bóng đá hàng đầu vì thế phải tạm nghỉ đề phòng trường hợp virus lây lan.

XEM THÊM: Ngoại hạng Anh tạm nghỉ, hai danh thủ Arsenal là Ozil và Kolasinac ‘đổi nghề’ sang làm streamer