Dù ở ĐTCL hay LMHT, Riot Games vẫn thường hay để cho các tình trạng bug, lỗi diễn ra khiến cho người chơi phải đau đầu. Tình trạng này tạo ra sự thiêu cân bằng trong game, đặc biệt là trong xếp hạng, khiến cho các game thủ cảm thấy ức chế.

Tuy nhiên, Riot cũng mau chóng tích cực và đưa ra những hình phạt thích đáng dành cho những kẻ lợi dụng các bug này để mà vươn lấy lợi thế.

Mới đây, Mortdog – CEO của Riot Games và là chuyên gia trong mảng phát triển tựa game ĐTCL cũng đã phải trải qua một lỗi mà chính ông cũng không biết nguyên nhân xuất phát từ đâu ngay trên sóng livestream của mình.

Theo đó, với đội hình Thượng Long, Mortdog sử dụng Lux làm carry chính với một đội hình “dát vàng” cực mạnh. Tưởng chừng có thể win được đội hình Huyễn Long với Daeja 1 sao của đối thủ một cách dễ dàng nhưng không. Lux khi sử dụng chiêu lần thứ 3 vào thẳng Daeja thì lại không có bất kỳ hiệu ứng hay sát thương nào.Dường như có một “tường gió vô hình” từ đứa con của thần gió nào đó đã chặn kĩ năng đó giúp Daeja. Cuối cùng, Mortdog bị lật kèo và thua ngược mà không biết nguyên nhân tại vì sao.Đây có thể là một lỗi hay có thể là một tính năng mà Riot đã ngầm tạo ra trong game đến nỗi mà CEO Mortdog còn không thể nhận ra.

Xuống dưới phần bình luận, khá nhiều gặp tình trạng này và trong đó cũng có người bị tương tự với Lux: “Đây là điều thường xuyên xảy ra mỗi khi tôi chơi Lux. Thật may khi nó đã được mọi người chứng kiến. Bên cạnh đó, cho những người bảo là đó chỉ là do lá chắn hay bất kỳ thứ gì thì hay nghe tiếng khi Lux sử dụng kỹ năng. Bạn có thể nghe thấy nó tác động lên 1 mục tiêu vô hình tôi cho rằng nó hấp thụ sát thương của đơn vị đầu tiên trúng phải”

cmt trên ĐTCL
Screenshot by ONE Esports

XEM THÊM: ĐTCL 7.5: Hướng dẫn chơi Xayah Bang Hội leo top cực chiến