Manchester City là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại Manchester, nước Anh. Nửa xanh thành Manchester những năm gần đây đã thể hiện tiềm năng mạnh mẽ của mình trong bóng đá và điển hình là chức vô địch EPL mùa giải 2018-2019. Không dừng lại ở đó, họ còn tỏ rõ tham vọng của mình ở Esports với thương vụ cùng Faze Clan.

Vào ngày 26/9, Man City đã công bố sự hợp tác của họ với Faze Clan và sẽ cùng chung tay tạo ra sự mới mẻ cho người hâm mộ bóng đá cũng như esports.

Với sự hợp tác này, áo khoác của các cầu thủ Man City sẽ có thêm logo Faze Clan. Khán giả sẽ được chiêm ngưỡng điều tuyệt vời này khi đội bóng xuất hiện sớm nhất vào ngày 6/10 với trận gặp Wolverhampton tại Ngoại Hạng Anh. Trong khi đó, ngôi sao Fortnite của Faze Clan, NateHill cũng là một fan cứng của Man City và anh thường xuyên khoác lên mình áo của Man City khi stream.

Trong thời gian qua, Man City đã liên tục đầu tư vào esports. Họ là CLB đầu tiên tại Ngoại Hạng Anh ra mắt đội bóng FIFA Online thi đấu tại Trung Quốc. Hơn nữa, CLB còn tổ chức Man City Esports với sự góp mặt của hơn 10,000 game thủ nghiệp dư từ khắp thế giới vào năm 2018.

Esports đang không ngừng phát triển và trở thành bộ môn thể thao có lượng người xem tăng trưởng nhanh nhất. Nhiều CLB bóng đá đã sở hữu cho mình những đội esports riêng như PSG với Dota2, Schalke 04 với Liên Minh Huyền Thoại. Trong tương lai, chúng ta có thể thấy nhiều CLB bóng đá hơn sở hữu cho mình những đội esports tương tự.