OverActive Media đã thông báo kế hoạch xây dựng một địa điểm thi đấu mới ở Toronto (Canada). OverActive Media là tập đoàn giải trí thể thao điện tử sở hữu đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Mad Lions, đội Overwatch Toronto Defiant, đội Call of Duty Toronto Ultra, v.v. Bằng cách xây dựng một trung tâm hoành tráng, họ muốn biến Toronto thành quê hương của nền Esports Bắc Mỹ.

Tổng số tiền đầu tư xây dựng trung tâm này khoảng 500 triệu USD (~11,5 nghìn tỷ VNĐ). Các nhà đầu tư dự kiến hoàn thành công trình vào năm 2025. OverActive Media có kế hoạch tổ chức hơn 200 sự kiện mỗi năm bao gồm các buổi biểu diễn âm nhạc, các hội nghị lớn của thành phố, các sự kiện của công ty, các buổi lễ trao giải và toàn bộ sự kiện thể thao điện tử lớn trên thế giới.

Credit: Overwatch League


Giám đốc điều hành OverActive Chris Overholt cho biết: “Chúng tôi đang xây dựng một công ty giải trí và truyền thông thể thao hàng đầu thế kỷ 21 và trung tâm đẳng cấp quốc tế này sẽ là ngôi nhà của mọi thế hệ muốn tận hưởng những trải nghiệm giải trí khác biệt.”

Ngoài công trình kể trên, rất nhiều dự án lớn đã và đang được thực hiện nhằm xây dựng hệ thống cơ sở vật chất cho bộ môn Esports. Tại Hàng Châu (Trung Quốc), một nhà thi đấu thể thao điện tử lớn đang được gấp rút xây dựng nhằm phục vụ cho đại hội thể thao Asian Games 2022. Tập đoàn SuperGen, chủ sở hữu đội tuyển LMHT EDG cũng đã khởi công xây dựng trung tâm Esports & NCC Quốc tế tại Thượng Hải hồi đầu tháng 1 vừa qua.

XEM THÊM: Nghiên cứu mới nhất cho thấy game thủ chuyên nghiệp có thể trạng tốt hơn nhiều so với người bình thường