Cho đến trước ngày 19/7, ASIAD 2022 đã được thông báo tạm hoãn so với lịch ban đầu được tổ chức vào tháng 9/2022 tại Hàng Châu (Trung Quốc). Được biết, do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19, Chính Phủ Trung Quốc đã quyết định tạm hoãn tổ chức ASIAD 2022 vào tháng 5 vừa qua.

Và cho đến thời điểm hiện tại, sau hơn 2 tháng thảo luận, Trung Quốc đã đưa ra thông báo sẽ tổ chức Asiad 2022 vào mùa thu 2023. Theo Ủy ban Olympic châu Á (OCA), sự kiện lớn này sẽ diễn ra tại Hàng Châu từ 23/9 đến 8/10/2023. Thời gian này được lựa chọn chính bởi nó sẽ không trùng hay xung đột với các giải thể thao lớn khác ở châu lục cũng như thế giới.

ASIAD China


Tuy nhiên, khả năng cao khi ASIAD Games được tổ chức vào thời gian này, các giải đấu LMHT quốc nội sẽ phải đẩy lịch thi đấu lên sớm hơn. Ngoài ra, CKTG hàng năm cũng sẽ được tổ chức từ khoảng cuối tháng 9 đến đầu tháng 11 cũng trùng với khoảng thời gian trên.

Credit: Riot Games

Bởi vậy, khả năng cao CKTG 2023 sẽ bị đẩy lịch thi đấu sớm hơn hoặc muộn hơn để không trùng với ASIAD Games 2022. Việc này ảnh hưởng rất lớn tới các tuyển thủ bởi mức độ thi đấu và cường độ tập luyện cũng bị đẩy lên cao.

Các cá nhân, tổ chức sẽ đại diện cho các nước tham dự ASIAD Games ở bộ môn LMHT vẫn chưa được công bố. Mọi thông tin sẽ được ONE Esports cập nhật trong thời gian sớm nhất tới độc giả.

XEM THÊM: LMHT: Đội trưởng GAM Levi được truyền cảm hứng bởi siêu phẩm ‘Attack On Titan’ như thế nào?