Tấm lòng cao cả đến từ cộng đồng Free Fire

Câu nói “Sài Gòn hoa lệ, hoa của người giàu, lệ của người nghèo” quả thật không sai. Giữa thành phố tráng lệ, xô bồ ấy vẫn còn quá nhiều mảnh đời cơ cực. Đặc biệt là sau hơn hai năm chống chọi với đại dịch Covid 19, đã gây hậu quả nặng nề cả về kinh tế, đời sống, việc làm, sức khỏe, tính mạng con người, khiến cho hơn 3,7 triệu người sa vào cảnh thất nghiệp hoặc giảm thu nhập. Nhất là việc tước đi nhiều của cải, hạnh phúc của các gia đình và mang đến vô số mảnh đời bất hạnh rất đáng thương.

Thấu cảm được điều đó, mới đây, streamer Bác Gấu cùng cộng đồng game thủ Free Fire Việt Nam đã kết hợp với Saigon Children đi thăm và chuẩn bị góp quỹ tặng hơn 130 gói lương thực cơ bản cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hậu đại dịch Covid 19. Mặc dù đối với người khác thì những món quà này có thể tuy nhỏ, nhưng mỗi phần quà đều chất chứa và gửi gắm bên trong là biết bao tình cảm, niềm yêu thương và lòng nhân ái của từng bạn trong cộng đồng game thủ Free Fire Miền Nam.Theo chia sẻ của Bác Gấu trong chuyến đi này, anh đã không ngại đường xá xa xôi, bắt xe khách lên Sài Gòn thay vì máy bay để dành dụm số tiền đó dành tặng cho những hoàn cảnh đang gặp khó khăn. Mỗi gia đình được anh em trong cộng đồng Free Fire ghé thăm đều có những câu chuyện, nỗi niềm riêng. Những đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi lớn thay vì đáng lẽ phải được sống trong một cuộc sống vô lo, vô nghĩ, vui đùa cùng bạn bè đồng trang lứa thì giờ đây lại phải chật vật mưu sinh. Hay những cụ già thay vì được sống một cuộc sống an nhàn cùng con cháu thì phải gác trên lưng trọng trách nuôi cả gia đình.

Đáng nhớ nhất trong chuyến đi này là một cậu bé tuy tuổi đời còn non thơ, nhưng lại bị mồ côi cha mẹ từ nhỏ nên cậu buộc phải lăn lộn với hai công việc cùng một lúc để trang trải kinh tế gia đình và nuôi nấng hai đứa em nhỏ. Thậm chí, mọi chi phí sinh hoạt của ba anh em đều nhờ vào sự giúp đỡ của họ hàng. Hay cả việc một bạn trẻ mồ côi được nuôi dưỡng bao năm bởi bàn tay ấm áp của người bà.

Cộng đồng Free Fire giúp đỡ những mảnh đời khó khăn

Có thể thấy nhờ vào chuyến đi từ thiện lần này ta mới nhận ra giữa chốn thành thị hoa lệ này, ở đâu đó trong những con hẻm nhỏ, trong những ngóc ngách ít người lui tới, vẫn còn những số phận bi thương, bất hạnh đang rất cần sự giúp đỡ từ xã hội.

Cho dù anh em Free Fire có cơ duyên gặp nhau nhờ cùng chung niềm đam mê với tựa game này, nhưng bên cạnh đó, họ cũng có trái tim yêu thương. Mặc dù chiến dịch thiện nguyện này không quá lớn, nhưng ít nhiều nó đã chạm đến được những trái tim của những gia đình phải chịu cảnh cơ cực.

Xin cảm ơn cộng đồng game thủ Free Fire Miền Nam, Bác Gấu và Saigon Children đã là tấm gương sáng lấp lánh cho câu ca dao, tục ngữ của ông cha ta: “Lá lành đùm lá rách”, lan tỏa những điều tích cực đến với cộng đồng.

XEM THÊM: Free Fire: Âm nhạc và thời trang trở thành điểm nhấn khó quên ở Chung kết Yomost VFL Spring 2022