Thể thao điện tử, đặc biệt là các tựa game liên quan đến bóng đá đang ngày càng được chú ý phát triển trong những năm gần đây. Nhiều câu lạc bộ bóng đá lớn đã tiến hành đầu tư vào các bộ môn Esports như Lyon, Paris Saint-Germain, Monaco, Lille, Schalke 04 hay Manchester City,…Tuy nhiên rất ít người trong giới cầu thủ tự tay làm điều này. Mới đây, siêu sao bóng đá Mesut Ozil của Arsenal đã lên tiếng về việc thành lập một đội tuyển Esports.

Ozil là một phần của sự kiện FIFA eWorld Cup tại London, anh xuất hiện trong đoạn phim giới thiệu và đã tham dự sự kiện này. Sự phát triển của Esports FIFA khiến tiền vệ ngôi sao của Arsenal đặc biệt quan tâm.

Những tựa game bóng đá có lượng người hâm mộ khổng lồ. Họ chơi game và tham gia các giải đấu một phần vì sự xuất hiện của các siêu sao bóng đá mà họ hâm mộ.

Là một người đam mê với game và Esports FIFA, Ozil hiểu rõ điều đó. Anh đang hợp tác với Esports Reputing, một công ty quản lý và đại lý dành riêng cho các tuyển thủ Esports.

Không lâu nữa người hâm mộ sẽ được chứng kiến sự ra đời của một đội tuyển Esports do chính tay Mesut Özil sáng lập. Anh sẽ tạo ra trào lưu mới cho giới cầu thủ nếu thành công trong dự án lần này.

XEM THÊM: Siêu sao bóng đá Neymar phô diễn tài năng bắn CS:GO không kém các game thủ chuyên nghiệp