Tối qua (16/5), trận Chung kết bộ môn FIFA Online 4 tại SEA Games 31 giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan đã chính thức diễn ra với những tình huống cân não nhất. Nếu trong lần đụng độ đầu tiên của ngày thi đấu cuối, Thái Lan đánh bại Việt Nam với tỷ số sát nút 3-2 thì trong trận Chung kết tổng, Thái Lan tiếp tục có được thắng lợi với cùng tỷ số.

Để có được chiến thắng sát nút trước ĐT FO4 Việt Nam, các chàng trai Thái Lan đã phải chịu đựng một áp lực rất lớn. “Chúng mình không chỉ phải vượt qua các tuyển thủ Việt Nam mà còn phải vượt qua áp lực từ người hâm mộ. Họ đã cổ vũ rất nhiệt tình cho đội nhà và tuyển thủ Việt Nam cũng chiến đấu hết mình để có được 2 chiến thắng.” – TDkeane chia sẻ.

Theo như ĐT Thái Lan chia sẻ sau trận Chung kết SEA Games, để chuẩn bị cho kỳ SEA Games lần này, các tuyển thủ đã tập hợp cùng nhau từ tháng 11/2021 và phải luyện tập rất chăm chỉ trong nhiều ngày. Dẫu vậy, họ cũng đã chịu nhiều áp lực cũng như khó khăn và đụng độ cùng nhiều đối thủ mạnh, đặc biệt là đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, “việc hoàn thành và có được tấm huy chương vàng đã đúng với kỳ vọng, mục tiêu mà toàn đoàn đặt ra.” – TDkeane nói.Để hoàn thành mục tiêu trong một tâm thế phải chịu áp lực lớn từ đội chủ nhà, các chàng trai Thái Lan đã phải cố gắng động viên nhau rất nhiều và bỏ ngoài tai những tiếng hò hét từ người hâm mộ, qua đó hướng tới chiến thắng. Ngoài ra, cái tên mà FO4 Thái Lan dè chứng nhất chính là Maestroz. Chính bởi, anh ấy là mẫu tuyển thủ có rất nhiều miếng đánh độc và không ngừng thay đổi để cải thiện bản thân.

“Lối chơi của Thái Lan chúng mình không có gì đặc biệt. Chúng mình chỉ nỗ lực hết sức có thể. Việt Nam cũng đã có nhiều sự thay đổi trong lối chơi, khác so với những lần trước gặp Thái Lan và khiến cho nhiều tuyển thủ Thái Lan không theo kịp ở một vài tình huống.” – TDkeane nói về đội tuyển FO4 Việt Nam.

SEA Games 31

Quả thực, trong ngày thi đấu cuối cùng hôm qua (15/5), các chàng trai Việt Nam đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình và chỉ để thua với một kết quả sát nút. Các tuyển thủ Thái Lan cũng dành sự tôn trọng và đề cao các tuyển thủ Việt Nam. “Mình nghĩ Việt Nam là đội mà Thái Lan phải rất dè chừng. Họ đã tiến bộ qua từng giải đấu và sẽ là đối thủ đáng gờm nếu gặp lại chúng mình trong tương lai.” – TDkeane khẳng định.

Như vậy, sau 3 ngày thi đấu chính thức của Esports tại SEA Games 31, đoàn thể thao Việt Nam đã thành công mang về tấm HCV đầu tiên ở bộ môn Tốc Chiến và HCB ở bộ môn FO4. Mọi thông tin chi tiết về bảng tổng sắp huy chương được xem chi tiết tại đây.

XEM THÊM: PewDiePie cùng gia đình sang Nhật bằng chuyên cơ riêng, chi hơn 1,8 tỷ VNĐ/chuyến vì không muốn thú cưng chịu khổ