Bản thân mình đang chơi luân phiên 3 team color khác nhau trong FC Online, nhưng chỉ sau 1 trận rank ngẫu nhiên, mình quyết định nhét James Maddison HW vào đội hình vì quá bá đạo.

Là một trong những cầu thủ có chỉ số cao bậc nhất của mùa 23 Hard Worker (HW), chỉ sau Szoboszlai và “Bủ Nô”, James Maddison HW đang thực sự kiến rank Hàn và chính bản thân mình “phát cuồng”.

Bộ chỉ số của James Maddison HW

Screenshot by Ty/ONE Esports

Sở hữu một thể hình yếu, sức mạnh chỉ 92, chân 4-5, tốc độ cũng thuộc hạng bình thường, nhiều người đã vội cho rằng James Maddison HW là một mùa “phôi” đích thực. Thế nhưng bạn đã lầm, nhìn vào bộ chỉ số ẩn “hết nước chấm” ấy đi, bạn có lẽ sẽ phải suy nghĩ lại đấy.

Cầu thủ của Tottenham chính là cái tên hiếm hoi sở hữu bộ chỉ số ẩn hoàn hảo nhất trong khoản dứt điểm với “Sút xoáy”, “Sút xa”, “Sút/Tạt bóng má ngoài” kết hợp cùng sút xoáy 116, lực sút 113 và sút xa 112. Quả thực, bạn cứ cầm James Maddison là kiểu gì cũng có bàn.Trải nghiệm in-game

Screenshot by Ty/ONE Esports
CHI TIẾT
Dứt điểmDù đã được chơi qua nhiều tiền đạo, tiền vệ quốc dân, top đầu trong game, nhưng James Maddison HW vẫn để lại rất nhiều ấn tượng đối với mình trong khoản dứt điểm. Hai chân 4-5 mà mình cứ ngỡ rằng 5-5, đúng nghĩa bấm D để đưa bóng về giữa sân. Quỹ đạo bóng luôn đi cực kì cong, giống như Beck ZD bằng chân phải còn Messi sút xoáy bằng chân trái. Dù lực sút không quá căng, nhưng bóng vẫn bay đủ nhanh để thủ môn không kịp phản ứng lại. Rất nhiều trường hợp đối thủ đã điều GK nhưng vẫn không thể cản được cú sút của James Maddison.
Đặc biệt, cầu thủ này còn thường xuyên thực hiện những cú trivela bằng chân thuận nếu bạn cho anh sút hoặc tạt ở góc chân không thuận, tỉ lệ thành công của những cú sút/tạt này là khoảng 80%.
Sức mạnhDù chuyền hay, chạy chỗ tốt, sút cực “láo”, nhưng yếu điểm lớn nhất của cầu thủ này vẫn là khả năng tranh chấp. Với thể hình và tốc độ như thế này thì anh em không nên để James Maddison HW chơi ở vị trí CAM mà nên đưa ra đá cánh, khu vực xảy ra ít tranh chấp hơn.
Chứ nếu cố chấp xếp anh chơi như một CAM hoặc CF thì bạn nên làm quen với việc tiền vệ này thường xuyên nằm sân đi.
Tốc độJames Maddison HW có phong cách chơi khá giống Beckham hay Kevin khi đá cánh, không phải là một máy chạy chuyên xuyên thủng hàng phòng ngự mà là mẫu cầu thủ sử dụng những đường tạt bóng hay những pha cut-inside để dứt điểm để “bón hành” cho hàng thủ.
Cầu thủ này không quá chậm, nhưng để nói nhanh thì chưa tới.
Phối hợpJames Maddison HW có khả năng thực hiện những đường chuyền khó, mạo hiểm giống như Kevin De Bruyne hay Zidane, thế nhưng độ ảo thì vẫn chưa bằng. Ngoài ra, bạn có thể đẩy cầu thủ người Anh này ra cánh để tận dụng khả năng tạt bóng vô cùng xuất sắc của anh.
Tuy nhiên, một số trường hợp James Maddison tạt cong quá, khiến bóng cuộn ngược ra xa khung thành, khiến cho cầu thủ đánh đầu gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, anh em hãy tận dụng những đường tạt bóng sớm để tiền vệ của Tottenham có thể đưa bóng ra cột xa cho cầu thủ dễ dàng đưa bóng vào lưới hơn nhé.

Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: FC Online: Review Cristiano Ronaldo CC – ‘Prime Ronaldo’ chính thức trở lại