Counter Strike 2 có lượng người chơi cùng lúc cao nhất trong lịch sử của trò chơi này.

Vào đêm ngày 25/3 (giờ Việt Nam) trò chơi bắn súng của Valve đã lập kỷ lục chưa từng có. Với CCU (Concurrent Users: là thông số về online user, active user… nó phản ánh được mức độ người chơi/ người dùng đang tham gia trong cùng một khoảng thời gian) lên đến 1.492.456, đây là lượng người chơi cùng lúc cao nhất trong lịch sử của trò chơi này. Sức hút của Counter-Strike 2 đã khiến cho cộng đồng FPS nói chung và fan CS:GO nói riêng phải đứng ngồi không yên.

Credit: Mixigaming


Sau rất nhiều năm chờ đợi, người hâm mộ mới lại được thấy phiên bản mới của dòng trò chơi Counter-Strike. Lượng người chơi CS:GO tăng đột biến cho thấy sức hấp dẫn của tựa game này đang nóng trở lại, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng với trò chơi sắp tới của Valve.

Counter Strike 2 khá “kén” người trải nghiệm

Khá đáng tiếc khi bản beta của Counter Strike 2 không phải là một bản thử nghiệm rộng rãi. Chỉ một số ít vận động viên chuyên nghiệp, KOLs hoặc game thủ lâu năm mới có cơ hội tiếp cận. Valve sẽ lựa chọn theo 2 tiêu chí quan trọng, đó là hệ số tin cậy và trạng thái tài khoản Stream.

Nếu bạn là một người chơi CS:GO lâu năm, có điểm đánh giá tích cực, thân thiện và đáng tin cậy, bạn có thể nằm trong danh sách được chọn để chơi bản thử nghiệm. Đương nhiên, các bạn vẫn cần thêm chút ít may mắn để trở thành người được chọn do Valve chỉ định.

Credit: Mixigaming

Với đợt thử nghiệm đầu tiên này, Valve cung cấp 2 chế độ chơi Deathmatch và cạnh tranh không xếp hạng trên bản đồ Dust2. Điểm kinh nghiệm kiếm được trong bản beta sẽ được chuyển sang CS:GO. Valve cũng không giới hạn việc người chơi phát trực tuyến và tạo video về quá trình trải nghiệm Counter-Strike 2. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ sớm được xem các streamer nổi tiếng tham gia trò chơi này.

XEM THÊM: CSGO: Các thành viên Team Astralis sáng tạo ra cách độc đáo để tuyên truyền phòng chống Covid-19 ngay khi thi đấu