Trước khi One Piece trở lại với chapter 1054 trong tuần này, tác giả Oda Eiichiro đã gửi thư cho fan nhắn nhủ những điều tuyệt vời. Trong thư, tác giả Oda đã khẳng định rằng, tính đến thời điểm hồi cuối này, One Piece mới thực sự là One Piece.

“Khi còn nhỏ, tôi đã nghĩ rằng: Trời ơi nhất định mình phải vẽ một bộ manga có phần kết thật đỉnh cao! Liệu mình làm được không nhỉ? Giờ đây, chúng ta chỉ còn một phần nhỏ của Arc Wano nữa thôi, công cuộc chuẩn bị cũng gần như hoàn thiện rồi. Tôi đã tốn mất 25 năm trời rồi đó. Có nghĩa là bạn có thể bắt đầu đọc từ đoạn này, bởi vì… từ giờ mới THỰC SỰ LÀ ONE PIECE!! Tôi sẽ cho mọi người thấy tất cả những bí ẩn của thế giới này! Nó sẽ vô cùng thú vị đó nên nhớ thắt dây an toàn lại nào và hãy tiếp tục đồng hành với tôi trong thời gian tới nhé!” – Thư Oda gửi độc giả.

Credit: One Piece

Được biết, trong chapter 1054 sắp tới, Oda sẽ cung cấp những thông tin về Sabo khi tên chapter sẽ là Hỏa Đế (“Emperor of Flames” – “Entei” – tuyệt chiêu của Ace). Trước đó, hình ảnh của Sabo đã được xuất hiện trong chapter 1053.

Trong One Piece Road to Laugh Tale tập 3, Oda đã cung cấp kiến thức cũng như giải thích về ba loại Trái Ác Quỷ. Từ hệ Paramecia, thứ ban cho khả năng siêu phàm, đến hệ Logia cho phép người sử dụng biến đổi toàn bộ hoặc 1 phần cơ thể thành các yếu tố tự nhiên hay Trái ác quỷ hệ Zoan, có được những đặc điểm của sinh vật hoang dã đều được giải thích chi tiết.

Song song đó, tập 2 lại nói về tất cả các thanh kiếm từ chưa được phân cấp đến Lưỡi kiếm Wazamono tối cao. Nó cũng giải đáp những nghi ngờ về cấp độ của một số lưỡi dao mạnh mẽ nhất như Napoléon. Tiếp đó, trong One Piece Road to Laugh Tale tập 4, chúng ta đã được biết thêm về tiền truy nã của những nhân vật chính trong bộ truyện One Piece.

one piece road to laugh tale 4
Credit: One Piece


Ngoài ra, One Piece Road to Laugh Tale tập 4 tập trung chủ yếu vào Arc Wano. Đồng thời, tiết lộ các bản phác thảo thô của Monkey D.Luffy trong trạng thái Gear 5.

Credit: One Piece

Danh sách 66 cái tên có mức tiền thưởng cao nhất cũng đã được cập nhật. Trong đó, có 2 chi tiết khá quan trọng đó là việc mức tiền truy nã của Doflamingo và Bạo Chúa Kuma lần lượt là 340.000.000 beli và 296.000.000 beli được chú thích là cũ. Điều này đồng nghĩa với việc thời điểm hiện tại 2 Cựu Thất Vũ Hải này đang bị truy nã với một số tiền khác cao hơn.

Nếu xét theo những gì đã diễn ra, cả Ace và Izo đều đã chết, lệnh truy nã không còn hiệu lực nhưng vẫn không hề được ghi chú tiền truy nã là cũ hay mới giống Doflamingo và Kuma.

Credit: One Piece

Nếu Doflamingo vẫn còn bị tống giam ở tầng 6 ngục Inpel Dow thì không có lý do gì mức tiền truy nã bị thay đổi. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy Doflamingo đã vượt ngục thành công. Việc tên trùm thế giới ngầm Joker này thành công trốn thoát khỏi chính quyền thế giới sẽ là một mối họa lớn cho Ngũ Lão Tinh và Im-Sama. Bởi những thông tin quan trọng mà Doflamingo đang nắm giữ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự thống trị của Ngũ Lão Tinh.

Trong khi đó, khả năng cao tình hình của Bạo Chúa Kuma đã được cải thiện sau khi được Quân Cách Mạng giải cứu. Nếu điều này là sự thật thì đây sẽ là minh chứng mạnh mẽ nhất cho sức mạnh của Quân Cách Mạng. Bởi Sabo và đồng đội đã đột nhập vào thánh địa Mary Geoise chứ không phải nơi nào khác. Tiếp đó, chúng ta sẽ được biết thêm về tiến sĩ Vegapunk cũng như tình trạng và lý do chấp nhận làm vật thí nghiệm của Kuma.

Sắp tới, One Piece sẽ thực sự bủng nổ. Hãy đón chờ những diễn biến mới nhất cùng One Piece movie Red trong thời gian sắp tới nhé!

XEM THÊM: Tác giả One Piece và Thám tử lừng danh Conan sắp có một cuộc phỏng vấn đặc biệt cùng nhau