Đã qua rồi cái thời bạn phải xem các tập phim “tải lậu”, bị cắt thành 9 phần và tải lên 5 kênh YouTube anime khác nhau.

Hãy quên đi những trang web có hàng nghìn quảng cáo bật lên hoặc những nền tảng yêu cầu bạn đăng nhập trước vì giờ đây, bạn có thể xem anime miễn phí một cách hợp pháp trên nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới. Các kênh chuyên dụng đã bắt đầu tải lên và phân phối các tập đầy đủ trên YouTube, giúp cuộc sống của các “weeaboos” (người bị ám ảnh bởi văn hóa Nhật Bản, đặc biệt là anime) trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Muse Asia

anime
Screenshot by ONE Esports

Muse Asia được biết đến là kênh Youtube anime nổi tiếng nhất nơi bạn có thể xem rất nhiều bộ phim miễn phí. Sở hữu bởi Muse Communication (Công ty TNHH truyền thông Muse), một công ty Đài Loan chuyên phân phối các series anime xuyên châu Á và cả phần còn lại của thế giới.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2019, việc xem anime đã trở nên dễ tiếp cận hơn với kênh Muse Asia chính và các kênh bản địa hóa dành cho khán giả ở Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Việt Nam và Ấn Độ. Trên kênh đều có phụ đề tiếng Anh và tiếng Trung để khán giả phổ thông có thể thưởng thức.

Các chương trình anime được yêu thích như Hyouka, One Punch Man, Re: ZERO, Mushoku Tensei, JoJo’s Bizarre Adventure và thậm chí cả anime hot mùa xuân 2022 Spy x Family đều có trên kênh YouTube của Muse Asia.
Như đã nói ở trên, bên cạnh Muse Asia, Muse Việt Nam dành cho những bạn yêu thích các bộ phim được vietsub và lồng tiếng.

Ani-One Asia

Screenshot by ONE Esports


Tương tự như Muse Asia, Ani-One Asia cũng là nhà phân phối phim thuộc sở hữu của MediaLink International Limited. Linh vật chính thức của kênh có tên là Ani-Gal và thậm chí còn có danh sách phát đề xuất anime của riêng cô ấy.

Nội dung tải lên của Ani-One bao gồm các tập phim, phỏng vấn diễn viên lồng tiếng, highlights cho đến nội dung gốc của các thành viên trong nhóm của họ.

Các bộ anime đáng chú ý nhất trên kênh là Code Geass, KonoSuba, Yuru Camp, và Yamada và 7 nữ phù thủy (Yamada-Kun To 7 Nin No Majo).

AnimeLog

Screenshot by ONE Esports

AnimeLog, hay AniLog, ban đầu là một kênh YouTube dành riêng cho khu vực Nhật Bản, nhưng sau đó đã mở rộng thị trường ra nước ngoài. Nhằm mục đích loại bỏ việc tải lên anime bất hợp pháp, tăng số lượng người xem, kênh đã trở thành một nền tảng toàn cầu để phân phối anime trực tiếp từ Nhật Bản.

Một số chủ sở hữu quyền mà họ đã làm việc bao gồm Kodansha Ltd., Toei Animation Co., Ltd, Nippon Animation Co., Ltd và Shogakukan-Shueisha Productions Co., Ltd.

Một số chương trình đáng chú ý có trên kênh là Hungry Heart, Aware! Meisakukunn và Kon’nichiwa Anne.

Crunchyroll Dubs

Screenshot by ONE Esports

Trang web phát trực tuyến anime nổi tiếng Crunchyroll nay đang dần mở rộng dịch vụ của mình sang YouTube với kênh Funimation trước đây và hiện được gọi là Crunchyroll Dubs. Funimation và Crunchyroll đã công bố sự hợp nhất của họ vào ngày 1/3, nơi tất cả nội dung từ Funimation được chuyển sang nền tảng của Crunchyroll.

Tuy nhiên, tất cả các clip và video được tải lên trong kênh phụ Crunchyroll này đều được lồng tiếng Anh. Vì vậy, người xem Việt Nam cần có vốn từ tiếng Anh cơ bản để thuận tiện cho việc xem phim.

Anime Made by BiliBili

Screenshot by ONE Esports

Đây là kênh YouTube chính thức của nền tảng phát trực tuyến Trung Quốc, BiliBili. Kênh ra mắt chính thức vào tháng 7/2020 với anime Thị Hoang Chi Thần – Vị Thần Dối Trá (Shi Huang Zhi Shen).

Bạn có thể thưởng thức một số tựa phim hoạt hình gốc của Trung Quốc trên kênh này như Long Xà Diễn Nghĩa (Dragon’s Disciple), Flower Beauty và Heaven’s Official Blessing. Phụ đề tiếng Anh cũng có sẵn cho những người không dùng tiếng Trung Quốc.

XEM THÊM: Spy x Family khiến TenZ ‘phát cuồng’ và được đánh giá là bộ anime hoàn hảo nhất